thép hình
Platts định giá CRC không gỉ 304 2mm 2B của Đài Loan và Hàn Quốc tăng 60 USD/tấn tuần trước ở mức 1.880-1.980 USD/tấn CFR Đông Á và các cảng Đông Nam Á. Các nhà cung cấp thép không gỉ chủ yếu trong khu vực đã tăng giá chào bán nhằm phản ánh sự tăng giá gần đây của giá nguyên liệu thô bao gồm niken và ferronicel. Họ cũng được khuyến khích bởi sự gia tăng nhanh chóng được thấy ở thị trường nội địa Trung Quốc hồi đầu tuần.
Thép hình

Mức giá chào bán từ các nhà máy tại Đài Loan và Hàn Quốc cho CRC 304 đã được nâng lên ở mức 1.900 USD/tấn CFR và 2.000 USD/tấn CFR, một thương nhân trong khu vực nói. Các nhà máy thép hình nâng giá chào bán phản ánh giá thị trường nội địa Trung Quốc cao hơn, sau khi giá niken tăng mạnh.

Ở Trung Quốc, thị trường nội địa cho CRC 304 bắt đầu thụt lùi vào ngày 5 tháng 7 sau khi tăng ổn định trong khoảng một tuần. Như vậy, giá giao ngay tại thị trường này đã giảm khoảng 400 NDT/tấn (88 USD/tấn) vào tuần trước đó tính đến thứ Sáu, nhưng vẫn cao hơn 400 NDT/tấn so với cuối tháng Sáu. Các nguồn tin cho biết sự gia tăng mạnh mẽ này được cho là kết quả của thị trường niken mạnh mẽ, lượng hàng tồn kho thấp và đầu cơ.

Nhà sản xuất thép không gỉ lớn nhất của Trung Quốc, Taigang Stainless Steel, cũng đã nâng giá chào bán xuất khẩu vào tuần trước lên 1.820 USD/tấn FOB với mức đặt hàng trên 1.000 tấn, theo một nhà kinh doanh ở miền nam Trung Quốc. Mức chênh lệch tăng là 10-30USD/tấn cho đơn hàng với số lượng dưới 1.000 tấn. Giá vẫn thấp hơn so với giá thị trường trong nước, cho thấy ý định của nhà máy đạt được nhiều đơn đặt hàng hơn trong bối cảnh triển vọng thị trường không chắc chắn giữa mùa hè yên ắng.

Giá niêm yết tiền mặt chính thức của nickel trên sàn giao dịch kim loại London chốt ở mức 9.090 USD/tấn vào ngày 6 tháng 7, giảm 185 USD/tấn so với một tuần trước đó. Giá này bắt đầu giảm từ ngày 4 tháng 7 sau khi tăng gần 8% từ mức 8.720 USD/tấn vào ngày 13 tháng 6.

Nguồn tin: Satthep. net

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Bản đồ
Đăng ký tư vấn